Trên công trường dự án Sunshine: Nhà thầu nỗ lực bám tiến độ

Trước sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của Chính phủ và các bộ, ngành, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực. Và ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực phát triển dự án, dồn toàn lực thi công để tăng nguồn cung, tạo thanh khoản, trong đó có các dự án mang thương hiệu Nhà Sunshine. Thị sát một vài dự án trọng điểm của Sunshine tại Hà Nội, chủ đầu tư, Tổng thầu và các nhà thầu phụ đang tích cực, nỗ lực triển khai thi công để đảm bảo các công trình về đích đúng tiến độ


Trong năm 2024, Sunshine sẽ ra mắt 5 dự án lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn Sunshine Group thì trong năm 2024, Sunshine sẽ ra mắt 5 dự án lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, sẵn sàng cung cấp ra thị trường 5.000 căn hộ cao cấp và 5.000 sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse.

Bên cạnh sản phẩm cao tầng đã có quỹ căn hộ lớn, năm 2024 Sunshine Group sẽ tập trung đẩy mạnh phân khúc thấp tầng với hơn 3.000 biệt thự và shophouse dọc trục Hồ Tây – Ba Vì tại 3 dự án lớn Sunshine Royal Capital (Tây Hồ Tây), Sunshine Heritage Hanoi (Phúc Thọ) Sunshine Grand Capital (Đan Phượng). Về cơ bản, các sản phẩm bất động sản của Sunshine Group kể cả đang triển khai trong năm 2023 hay các dự án sẽ ra mắt trong năm 2024 đều đã đạt cơ bản hơn 90% thủ tục pháp lý.

Ghi nhận trên thị trường, thì hiện nay, các dự án hạng sang của Sunshine đang tích cực triển khai thi công nhằm đảm bảo tiến độ dự án và chất lượng công trình. Có thể kể đến các dự án đắc địa ở khu vực Hà Nội như: Sunshine Crystal River, Sunshine Wonder Tower, Sunshine Golden River, Sunshine Green Iconic …

Sunshine Crystal River – Khu phức hợp Sky Villas chuẩn nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam đang được tăng tốc thi công

Thị sát tại Khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra, công trường dự án Sunshine Crystal River đang triển khai thi công với tốc độ khẩn trương vì sẽ đây sẽ là dự án ra mắt năm 2024 của Sunshine Group.

Sunshine Crystal River đang triển khai thi công đảm bảo chất lượng

Theo Ông Trần Ngọc Đông – Chỉ huy trưởng dự án Sunshine Crystal River thuộc Tổng thầu SCG cho biết:  Hiện nay, trên công trường dự án này có khoảng 400 – 500 công nhân, chia làm 3 ca để thi công phù hợp với yêu cầu của công việc và tiến độ. Tổng thầu SCG có 8 nhà thầu thi công phần kết cấu: 5 nhà thầu cho 5 khối cao tầng; 2 nhà thầu thi công công tác đào đất và nhiều nhà thầu phụ thực hiện các công tác nhỏ lẻ khác như: khoan cấy, chống thấm…

Nhà thầu đang nỗ lực thi công phần hầm trước mùa mưa

Về tiến độ thi công, ông Đông cho biết: Dự án có 5 tòa và chúng tôi đang thi công cả 5 tòa về phần ngầm vẫn phần thân. Đối với phần thân, tòa S1 và S5 đã thi công đến tầng 2; tòa S2,S3,S4 đang thi công đến tầng 4. Còn phần ngầm, tòa S1 đã thi công xong đài, giằng móng; S2 và S5 đang gấp rút hoàn thiện đài, giằng móng; còn S3, S4 đang gấp rút thi công đài, giằng móng. Kế hoạch của Tổng thầu sẽ cất nóc các tòa từ S1- S5 trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2025. Về tiến độ thanh toán, hiện nay chủ đầu tư thanh toán cho các nhà thầu kịp thời, nhanh chóng theo tiến độ thi công dự án.

 “Để đảm bảo tiến độ dự án, ngoài việc duy trì nguồn lực hiện có, cán bộ kỹ thuật chất lượng cao, công nhân tay nghề, máy móc, thiết bị. Thời gian tới, chúng tôi huy động thêm số lượng lớn nhân công, máy móc chuyên dụng phù hợp, để không chỉ vừa đảm bảo tiến độ cam kết với chủ đầu tư mà còn vượt tiến độ dự án”- ông Đông chia sẻ.

 Anh Thức – Đại diện Nhà thầu Việt Sun đang thi công kết cầu tòa S2 của Dự án Sunshine Crystal River chia sẻ thêm: Phần hầm dự án được thi công theo công nghệ Top – down (vừa làm trên vừa làm dưới). Hiện tiến độ vẫn đang đáp ứng theo yêu cầu của Chủ đầu tư và chúng tôi cố gắng hoàn thành phần đất trước mùa mưa và khoảng trước 30/4 sẽ kết thúc. Với tiến độ hiện nay và uy tín của Chủ đầu tư thì Dự án đang phấn đấu cất nóc trong 10 tháng tới (tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu…).

Nhà thầu huy động tổng lực để đảm bảo tiến độ, chất lượng Dự án Sunshine Crystal River

 Cũng trong Khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra, một dự án khác của Sunshine Group là Sunshine Wonder Tower rộng hơn 5 ha, bao gồm 5 tòa tháp cao từ 35 đến 47 tầng, trong đó có tòa tháp cao thứ 3 Việt Nam (276.3m). Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower được Chủ đầu tư định hướng trở thành công trình biểu tượng đón đầu và khai thác hiệu quả xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư của Thủ đô và khu vực. Với mô hình đa chức năng, phục vụ đa dạng các nhu cầu làm việc, nghiên cứu công nghệ, nghỉ dưỡng, mua sắm và giải trí thông minh….

Sunshine Wonder Tower rộng hơn 5 ha, bao gồm 5 tòa tháp cao từ 35 đến 47 tầng, trong đó có tòa tháp cao thứ 3 Việt Nam (276.3m). Tại đây sẽ có một Tổ hợp trung tâm nghiên cứu AI bên cạnh quần thể làm việc – mua sắm – nghỉ dưỡng – giải trí hiện đại bậc nhất Thủ đô.

 

Hiện Sunshine Wonder Tower đang được Tổng thầu Xây dựng SCG triển khai thi công với tốc độ khẩn trương ngay từ đầu năm 2024. Nhà thầu cam kết thi đua 18 tháng cất nóc tại công trường dự án vào ngày 15/2 (mùng 6 Tết) vừa qua.

Một Dự án hạng sang khác của Sunshine trong khu vực Tây Hồ Tây,  Sunshine Royal Capital cũng đang được đẩy mạnh thi công trong giai đoạn này.

Dự án này bao gồm 03 phân khu (Boutique Villas, Golf Villas, River Villas), quy mô gần 500 căn shophouse và biệt thự siêu VIP trong phiên bản “limited”.

Một số căn biệt thự tại phân khu River Villas (thuộc dự án Sunshine Royal Capital) đã được cất nóc. 

Ông Lê Khánh Ngọc – Chỉ huy trưởng dự án Sunshine Royal Capital cho biết:  hiện tại, có 4 nhà thầu thi công phần kết cấu và 4 nhà thầu phụ. Ban chỉ huy công trường đang đốc thúc các thầu phụ triển khai thi công ngày đêm, đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ.

“Chúng tôi cũng đang hỗ trợ nhà thầu đẩy nhanh phần thanh quyết toán để nhà thầu đảm bảo khối lượng công việc và có dòng tiền để triển khai thi công thuận tiện. Chủ đầu tư cũng đã hết sức nỗ lực trong việc hỗ trợ nhà thầu về vấn đề tài chính, mọi vấn đề trong thời điểm hết sức khó khăn. Chủ đầu tư cũng rất tương tác hỗ trợ và tận tình tháo gỡ những khó khăn trong công tác thi công, vướng mắc thiết kế hay bất kỳ vấn đề gì trong khi thực hiện”- Ông Ngọc chia sẻ.

 Sunshine Green Iconic đang được phát triển trở thành Tổ hợp căn hộ “Vertical Garden 4.0” đầu tiên tại khu Đông Hà Nội 

Nằm tại trung tâm quận Long Biên, Sunshine Green Iconic hiện đang là một trong số ít dự án đang được tổng thầu SCG xúc tiến hoàn thiện sau khi hoàn thành cất nóc cuối năm 2023. Dự án bao gồm 4 tòa chung cư cao 15 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 70.000m2, cung cấp ra thị trường khoảng gần 400 căn hộ cao cấp.

Các hạng mục thi công MEP (điện, nước, điện nhẹ, PCCC…) đang được triển khai tại cả 04 tòa của dự án Sunshine Green Iconic. 

Tại Dự án Sunshine Green Iconic, nhà thầu đã hoàn thiện thi công kết cấu cả 4 tòa của dự án, đã hoàn thành công tác thi công xây, trát ngoài bề mặt nhà và đang thi công hệ thống điện nước, điện nhẹ, PCCC, tiến hành trát trong và các hạng mục thi công khác…, Ngoài ra, đã hoàn thành thi công kết cầu cầu nối tòa 3 tầng khối đế các phân đoạn: A-B, B-C, C-D. Khu Landscape: đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công bể cảnh quan và sân vườn ngoài nhà.

Dự án Sunshine Golden River đã hoàn thiện thi công

Một dự án khác của Sunshine trong Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) là Sunshine Golden River đã hoàn thiện thi công, bao gồm hơn 200 căn hộ hạng sang và gần 30 căn shophouse. Đây là dự án của Sunshine có 100% căn hộ sở hữu vườn ban công đẹp nhất Khu đô thị này.